ซีรีย์ A cup of love แก้วนี้หัวใจสั่น โดย เด็กศิลปากร ไอซีที

65

ซีรีย์ A cup of love แก้วนี้หัวใจสั่น โดย เด็กศิลปากร คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร ICT มหาวิทยาลัยศิลปากร

ซีรีส์รักฉบับวัยรุ่น เมื่อน้ำอุ่น นักศึกษาวัยเฟรชชี่ที่แอบชอบรุ่นพี่สุดฮอตอย่างพี่เอส และพี่เอสก็ดูจะมีท่าทีที่จะชอบเธอเช่นกัน แต่เพื่อนสนิทของเธออย่างเต้ หนุ่มหัวทองก็ดันมาหลงรักเธอจนกลายเป็นเรื่องยุ่งไปเสียอีก ในขณะเดียวกันน้ำอุ่นก็ได้พบกับโน่ ผู้ชายปริศนาที่ทำให้เธอหายเศร้าได้ทุกครั้งที่เจอ ใครกันนะที่จะเป็นกาแฟรสที่น้ำอุ่นต้องการ มาร่วมลุ้นไปพร้อมๆกันกับ A cup of love แก้วนี้…หัวใจสั่น …

จุดเริ่มต้น

มันเริ่มมาจากวิชาการออกแบบเสียงสำหรับวิทยุและโทรทัศน์ ของอาจารย์รัฐการ ชวนะวิรัช คืออาจารย์ให้พวกเราแบ่งกลุ่มกันเลือกทำหนังหรือรายการส่ง 5 ตอนด้วยกัน กลุ่มของพวกเราเลือกทำหนังส่งอาจารย์ ซึ่งก็คือเรื่อง A Cup of Love นี่แหละ ตอนแรกเราตั้งใจทำกันขำๆสนุกๆ และเห็นว่าตอนที่เพื่อนๆดูกันในห้องเค้าสนุกและชอบกัน เราก็เลยสร้างเพจเฟสบุคและเอาไปลง ปรากฎว่าแค่ลงทีเซอร์ไป ยอดวิวยอดแชร์ก็ขึ้นเร็วมาก ยอดไลค์ก็ขึ้นเร็วมาก มันเกินคาดมาก ๆ เลยค่ะ

แรงบันดาลใจ

พวกเราอยากทำหนังที่ให้คนดูลุ้นเอาว่าใครจะเป็นพระเอก แค่นั้นเลยค่ะ ไม่คิดอะไรมาก 55555555 แต่พอเอาเข้าจริงแล้วพวกเราทำงานหนักกันมากๆเลยในการวางบท ว่าตัวละครนี้จะต้องเป็นยังไง ความคิดเป็นยังไง และเราก็เอาประสบการณ์ที่เคยเจอของแต่ละคนใส่เข้าไป บางครั้งเราก็ให้นักแสดงเอาความเป็นตัวเองใส่เข้าไปด้วย อย่างลาเต้ เขาจะมีความธรรมชาติมากๆ เวลาเล่นแล้วคนดูจะเข้าถึงได้ง่าย น้ำอุ่นนี่เป็นผู้หญิงที่โชคดีมาก มีผู้ชายมาชอบทีเดียวถึงสามคน แต่จะทำยังไงให้ตัวละครนี้ไม่น่าหมันไส้ มันคิดเยอะไปหมดเลยค่ะ

เปรียบความรักเหมือนกาแฟ

เราใช้ชื่อกาแฟรสต่างๆเป็นคาแรคเตอร์หลัก อย่างพี่เอสมาจากกาแฟเอสเปรสโซ่ กาแฟที่ทั้งขม ทั้งเข้ม หากใครชอบรสชาติแบบนี้ก็ชอบเลย หากไม่ชอบก็คงไม่ทานเลย บุคคลิกจึงเป็นผู้ชายเข้มงวด เป็นรุ่นพี่สุดเนี้ยบ ขี้หึง เต้มาจากกาแฟลาเต้  กาแฟรสยอดนิยม ที่มีทั้งความขม ความหวาน ความมัน ในแก้วเดียว บุคคลิกจึงเป็นผู้ชายที่ดู ห่ามๆ กวนๆ แต่ก็แอบมีความเป็นห่วงเป็นใย แอบดูแลและแสดงออกในแบบของเขา โน่มาจากกาแฟคาปูชิโน่ กาแฟทานง่าย รสหวาน มัน แต่งแต้มด้วยฟองนม ลวดลายที่สวยงาม เขาจึงเป็นคนที่มีคำปลอบโยน ที่ฟังแล้วสบายใจขึ้น บางครั้งก็ชอบพูดจาเลี่ยนๆ ใครอยู่ด้วยแล้วก็สบายใจ เป็นคนที่ดูไว้ใจได้ ส่วนนางเอกของเราคือน้ำอุ่น ส่วนผสมของกาแฟที่ขาดไม่ได้ ถ้าไม่มีน้ำอุ่น กาแฟก็คงกินไม่ได้และไม่อร่อย 555555

การทำงานในกองถ่ายกับกองหญิงล้วน

เรากล้าพูดได้เลยว่าเป็นกองที่ถึกที่สุดแล้ว เพราะจริงๆแล้วทีมงานทั้งหมดเป็นหญิงล้วนค่ะ คือพวกเรามีกันแค่ 6 คน ดังนั้นทุกคนเลยต้องช่วยเหลือกันหมด เวลาออกกองทีพวกเราก็แบกกล้องแบกขาตั้ง ไมค์บูม ไฟ ต่างๆไปด้วยกัน บางฉากต้องยกกองไปถ่ายนอกมอ แดดเปรี้ยงๆก็ต้องลุยค่ะ เพื่อนๆกลุ่มอื่นก็จะชอบบอกว่าไอกลุ่มนี้มันเล่นใหญ่ บ้าพลัง 55555 นานๆทีเราก็ไปขอความช่วยเหลือเพื่อนผู้ชายให้มาช่วยกองหน่อยเพราะมันเหนื่อยมาก ไม่ไหวจริงๆ 5555

 

อยากฝากซีรีส์เรื่อง A Cup of love แก้วนี้หัวใจสั่น ให้เพื่อนๆติดตามกันด้วยนะคะ มันเป็นงานโปรดักชั่นเล็กๆของนักศึกษาปีสอง ด้วยความที่เวลามีจำกัด เราจึงอาจจะผิดพลาดบ้างก็ขออภัยด้วย แต่ยังไงก็ตามพวกเราตั้งใจทำกันมากจริงๆ สามารถติชม ไลค์ และแชร์ได้นะคะ ที่ Fanpage : A Cup of Love แก้วนี้หัวใจสั่น

เรื่องย่อ

เรื่องราวของน้ำอุ่น นักศึกษาวัยใสที่แอบชอบรุ่นพี่ในคณะสุดฮอตที่ชื่อ พี่เอส จนสุดท้ายทั้งคู่ก้ได้คบกัน แต่เรื่องราววุ่นๆก็เกิดขึ้นจนได้เมื่อเต้ เพื่อนชายสุดซี้ของน้ำอุ่นที่มีท่าทางว่าจะชอบเธอ แล้วยังจะมีหนุ่มหน้าใสปริศนาอย่างโน่ ที่มักเข้ามาช่วยเหลือเธอได้ทันเวลาเสมอ สรุปแล้วใครกันนะที่จะได้ใจน้ำอุ่นไปจริงๆ มาลุ้นไปพร้อมๆกันใน A Cup of Love แก้วนี้หัวใจสั่น

นักแสดง

สุพัตรา แซ่อั้ง แสดงเป็น น้ำอุ่น
นาราภัทร  สมหวังประเสริฐ แสดงเป็น พี่เอส
สิรวิชญ์ บุญทน แสดงเป็น เต้
อัจฉริย์ ศิริบูรณ์พิพัฒนา แสดงเป็น โน่
ชมพูนิกข์ วราสินธุ์ แสดงเป็น น้ำชา
กวินทิพย์ ถ่อเจอสินธุ์ แสดงเป็น มิ้ลค์

ทีมงาน

นภัสสร  กะสินัง – ผู้กำกับ ตัดต่อ กล้อง
ชมพูนิกข์ วราสินธุ์ – ผู้กำกับ 2 กล้อง กราฟฟิคไตเติ้ล
กวินทิพย์  ถ่อเจอสินธุ์ – เสียง แต่งหน้าทำผม
กุลยา  ขันติคุณอนันต์ – เสียง แต่งหน้าทำผม
ธนาวดี  มณีนิล – ดูแลนักแสดง จัดการกองถ่าย
สุพัตรา แซ่อั้ง – จัดการกองถ่าย

 

VDO : A cup of love “แก้วนี้…หัวใจสั่น” EP.1 “ESPRESSO”

A cup of love “แก้วนี้…หัวใจสั่น” EP.1 “ESPRESSO”A cup of love “แก้วนี้…หัวใจสั่น” EP.1 “ESPRESSO”พี่เอสของเราจะน่ารักเข้มข้นขนาดไหน ลองติดตามกันดูนะคะ ตอนต่อไปรับรองว่าเข้มข้นกว่าเดิมแน่นอนจ้า #Acupoflove #แก้วนี้หัวใจสั่น #ทีมพี่เอส

Posted by A cup of love แก้วนี้หัวใจสั่น on 4 กุมภาพันธ์ 2016

 

VDO : A cup of love “แก้วนี้…หัวใจสั่น” EP.2 “LATTE”

A cup of love “แก้วนี้…หัวใจสั่น” EP.2 “LATTE”ถึงคราวของหนุ่มขี้เล่น “ลาเต้” เพื่อนสนิทของน้ำอุ่น ที่ดูเหมือนจะสนิทกันมากซะจนพี่เอสของเราอดหึงไม่ได้มาดูกันว่าจะเกิดเรื่องวุ่นๆ อะไรขึ้นบ้างและฝากติดตามตอนต่อๆไปด้วยนะคะมาดูกันว่ากาแฟแก้วไหน…ที่จะทำให้ใจคุณสั่นที่สุด#Acupoflove #แก้วนี้หัวใจสั่น #ทีมเต้ #ทีมหัวทอง

Posted by A cup of love แก้วนี้หัวใจสั่น on 18 กุมภาพันธ์ 2016

ยังไม่จบแต่เพียงเท่านี้ ยังมี EP อื่นๆ อีก ต้องรอคอยติดตาม

Fanpage : A Cup of Love แก้วนี้หัวใจสั่น