เด็กการจัดการฯ คว้าเหรียญในการแข่งขัน World skill 2017

27
นางสาวจุฬารัตน์ ธรรมชัยชูศักดิ์ ตัวแทนนักศึกษา และดร.ชิษณุพงศ์ ศิริโชตินิศากร อาจารย์ผู้ฝึกสอน

ศิลปากร-ยู.คอม ขอแสดงความยินดีกับ นางสาวจุฬารัตน์ ธรรมชัยชูศักดิ์ หรือ น้องออย นักศึกษาชั้นปี 4 คณะวิทยาการจัดการ สาขาการโรงแรม มหาวิทยาลัยศิลปากร วิทยาเขตสารสนเทศเพชรบุรี ตัวแทนนักศึกษา และดร.ชิษณุพงศ์ ศิริโชตินิศากร อาจารย์ผู้ฝึกสอน,ผู้เชียวชาญประเทศไทยสาขาการบริการอาหารและเครื่องดื่ม ที่ได้รับรางวัล Medallion of Excellence from Worldskills 2017 ที่ 10 ของโลก ด้านสาขาการบริการอาหารและเครื่องดื่ม และพ่วงรางวัลคะแนนสูงสุดของประเทศ ในเวทีการแข่งขัน World skill 2017 ณ เมืองอาบูดาบี สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์

น้องออย กล่าวว่า สาขานี้มีมาเลเซีย กับสิงคโปร์ เป็นคู่แข่งที่น่ากลัว แต่ได้พยายามทำอย่างเต็มที่ ตามที่ฝึกซ้อม และไม่กดดันตัวเอง จะมีเสียสมาธิบ้างที่ถูกกรรมการหลายคนจ้องดูขณะแข่ง แต่สามารถทำผลงานออกมาได้ดี ขณะบริการพยายามยิ้มให้สดใส เนื่องจากมีคะแนนจากบุคลิกภาพด้วย ดีใจมากที่สามารถทำเหรียญทองสร้างชื่อเสียงให้ประเทศ และจะพยายามพัฒนาฝีมือเพื่อที่จะมีโอกาสไปแข่งในระดับสูงขึ้น.

เวทีทักษะฝีมือแรงงาน จะจัดแข่งคัดเลือกเยาวชนจากระดับภาค (การแข่งขันทักษะฝีมือแรงงานแห่งชาติ ระดับภาค) เพื่อสนับสนุนและส่งเสริมงานอุตสาหกรรมในบ้านเรา และยังกระตุ้นให้เยาวชนไทยได้พัฒนาทักษะอาชีพด้วย ไปสู่ระดับประเทศ (การแข่งขันทักษะฝีมือแรงงานแห่งชาติ: WorldSkills Thailand) เพื่อเป็นตัวแทนของประเทศไปแข่งขั้นระดับอาเซียน (WorldSkills ASEAN) และระดับโลก (WorldSkills Competition) ต่อไป ซึ่งในปลายปีหน้านี้ (2018) ประเทศไทยเราจะเป็นเจ้าภาพการแข่งขันระดับอาเซียน (WorldSkills ASEAN) อีกด้วย
นางสาวจุฬารัตน์ ธรรมชัยชูศักดิ์

ที่มา : Faculty Of Management Science Silpakorn University – Thailand, dek-d, thairath